Tin tức

Lão nông sống thọ 117 tuổi nhờ 7 bí quyết VÀNG

29/10/2018

Người ta tò mò muốn biết, liệu ông Trang có cách sống đặc biệt gì không để giúp ông có được tuổi thọ đáng ngưỡng mộ như vậy? Sau đây là chia sẻ của ông về những bí quyết giúp ông có được sức khỏe. Lão nông sống đời thanh đạm, khỏe mạnh, tiền bạc cũng không đổi được sức khỏe.
 

Xem tiếp

Người lớn tuổi hay quên hoặc mất trí?

22/01/2019

Quên là một triệu chứng có thể xảy ra ở cả nam giới, phụ nữ và trẻ em. Tuy nhiên, chứng mất trí nhớ là một căn bệnh. Nếu tôi không phát hiện sớm, hậu quả sẽ không thể tưởng tượng được.

Quên là một triệu chứng có thể xảy ra ở cả nam, nữ và trẻ em. Tuy nhiên, mất trí nhớ là một bệnh (mất trí nhớ). Do chức năng não bị suy giảm, nó gây ra tổn thương trí tuệ dai dẳng, dẫn đến trí nhớ, nhận thức, ngôn ngữ, Thiệt hại hoặc mất chức năng hoặc tính cách không gian và thậm chí nghiêm trọng ảnh hưởng đến cuộc sống và hành động, trong đó phổ biến nhất là bệnh Alzheimer. Trong giai đoạn đầu của bệnh mất trí nhớ, bệnh nhân chỉ có thể có các triệu chứng nhẹ như khó lường, không ổn định về cảm xúc và dễ bị lạc. Tuy nhiên, trong thời gian giữa, ngoài việc không thể nhớ các sự kiện gần đây, họ có thể không thể tự chăm sóc bản thân, như ăn, mặc quần áo hoặc đi tiểu. Cuối cùng, cảm lạnh, viêm phổi hoặc bệnh trĩ dẫn đến tử vong.

Mặc dù các triệu chứng ban đầu của bệnh Alzheimer không rõ ràng, rất dễ bị bỏ qua, nhưng mọi người vẫn có thể quan sát tình hình của người già tại nhà thông qua ba xét nghiệm đơn giản:

1. Yêu cầu người cao tuổi nhớ 5 điều khác nhau

Chọn các loại vật dụng phổ biến và khác nhau trong cuộc sống hàng ngày của người cao tuổi, chẳng hạn như: trái cây, đồ nội thất, phương tiện đi lại, gia vị, quần áo, v.v., hãy nhớ chúng.

2. Yêu cầu ông già vẽ đồng hồ

Quan sát xem ông già có thể vẽ vòng tròn bị khóa (mặt đồng hồ), điền đúng vị trí của mặt đồng hồ theo thứ tự và vẽ con trỏ vào đúng vị trí (bao gồm cả có mũi tên trên con trỏ hay không, kim phút có dài hơn kim giờ, v.v.). Sau khi đồng hồ được rút ra, hãy yêu cầu ông lão trả lời năm đối tượng mà bạn vừa yêu cầu họ ghi nhớ.

3, hãy để người già đếm

Tiêu đề được thiết kế là "100-7 =?", Và sau đó tiếp tục giảm 4 lần 7 (tức là câu trả lời 93-7 =?, 86-7 =?, 79-7 =?, 72-7 =?), Tương ứng 5 số.

Ba xét nghiệm này là để phát hiện trí nhớ, nhận thức và không gian thị giác của người cao tuổi. Khuyến cáo rằng nếu bất kỳ trong số đó là bất thường, tốt nhất nên tìm cách điều trị y tế càng sớm càng tốt để tránh trì hoãn tình trạng.

Xem tiếp

bệnh Alzheimer

30/03/2019

Năm nay, khoảng 9,9 triệu bệnh nhân sa sút trí tuệ mới trên toàn thế giới sẽ được chẩn đoán - cứ sau ba giây lại có một người mắc bệnh. Đến năm 2050, số người mắc bệnh Alzheimer trên toàn thế giới sẽ tăng từ 46 triệu hiện tại lên 131,5 triệu.

Ước tính chi phí điều trị chứng mất trí nhớ ở Hoa Kỳ là khoảng 818 tỷ đô la, nhưng dự kiến ​​sẽ tăng vọt lên 1 nghìn tỷ đô la vào năm 2020 và lên tới 2 nghìn tỷ đô la vào năm 2030. Việc công bố báo cáo Bệnh Alzheimer thế giới 2015 cung cấp một số dữ liệu nghiên cứu. Báo cáo 88 trang cập nhật dữ liệu mới nhất về  tỷ lệ mắc bệnh, chi phí và xu hướng của chứng mất trí toàn cầu và ước tính những con số này sẽ tăng trưởng như thế nào trong tương lai.

Các chuyên gia chỉ ra rằng tỷ lệ mắc bệnh được tính toán trong báo cáo mới này khác với Báo cáo về Bệnh Alzheimer Thế giới được công bố năm 2009 do những thay đổi về chất lượng của bằng chứng hiện có. Mặc dù tỷ lệ mắc bệnh mất trí nhớ ở một số nhóm tuổi nhất định có thể giảm ở các nước thu nhập cao khi sức khỏe cộng đồng được cải thiện, báo cáo cho biết, bằng chứng ủng hộ quan điểm này hiện còn yếu và không có kết luận.

Thách thức toàn cầu

Không còn nghi ngờ gì nữa, chứng mất trí nhớ (bao gồm cả bệnh Alzheimer) là một trong những thách thức chăm sóc xã hội và chăm sóc xã hội lớn nhất toàn cầu mà con người phải đối mặt hôm nay và trong tương lai.

Ở nhiều nơi trên thế giới, chẩn đoán sa sút trí tuệ vẫn được coi là một sự xấu hổ và cô lập xã hội. Ở các nước thu nhập thấp và trung bình, khoảng 94% bệnh nhân sa sút trí tuệ được chăm sóc tại nhà. Hệ thống y tế và chăm sóc ở nhiều khu vực bị hạn chế hoặc không thể hỗ trợ bệnh nhân sa sút trí tuệ hoặc gia đình họ.

Tác giả của lời nói đầu cho báo cáo tin rằng chứng mất trí nên là ưu tiên hàng đầu cho sức khỏe quốc tế. Chương trình Chứng mất trí nhớ Quốc gia là bước đầu tiên để đảm bảo rằng tất cả các quốc gia có khả năng làm cho bệnh nhân sa sút trí tuệ sống tốt, đồng thời giúp giảm nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ trong những năm tới.

Chúng tôi kêu gọi chính phủ và mọi nhóm xã hội đóng vai trò tích cực trong việc giúp xây dựng một thế giới nơi mọi người có thể tận hưởng một cuộc sống tốt hơn và cũng giúp giảm nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ trong các thế hệ tương lai.

Các chuyên gia báo cáo rằng Kế hoạch hành động chứng mất trí toàn cầu đòi hỏi các mục tiêu và kết quả rõ ràng. Cung cấp một cuộc sống tốt hơn cho bệnh nhân sa sút trí tuệ sẽ trở thành hiện thực, nhưng chỉ khi chính phủ và xã hội làm cho nó trở thành ưu tiên.

Xem tiếp

Cách cải thiện trí nhớ ?

30/03/2019

Tập thể dục cho trí óc: Não bộ chúng ta cũng giống như cơ bắp, cần được rèn luyện thường xuyên thì mới khỏe mạnh. Người cao tuổi có thể học giải ô chữ, chơi nhạc cụ hay đơn giản là thay đổi tuyến đường đi bộ mỗi ngày.

- Tích cực giao tiếp xã hội: Người cao tuổi dễ cảm thấy cô đơn lúc tuổi già, từ đó dẫn đến căng thẳng tinh thần – yếu tố nguy cơ gây đái tháo đường lẫn suy giảm trí nhớ. Để cải thiện, bệnh nhân có thể dùng thời gian rảnh rỗi tham gia hoạt động tình nguyện tại địa phương, duy trì mối quan hệ với bạn bè lâu năm, giao tiếp với hàng xóm thay vì ở nhà một mình.

- Ngủ đủ giấc: Người cao tuổi thường không ngủ nhiều như trước, nhưng bệnh nhân vẫn cần đảm bảo mình ngủ sâu, ngủ đủ giấc. Giấc ngủ là khoảng thời gian để não bộ nghỉ ngơi, tái tạo lại các tế bào thần kinh và duy trì trí nhớ khỏe mạnh.

- Chế độ dinh dưỡng hợp lý: Những món bệnh nhân ăn mỗi ngày quyết định rất nhiều đến mức glucose máu và sức khỏe trí não. Bệnh nhân nên hỏi ý kiến bác sĩ và tự xây dựng chế độ dinh dưỡng lành mạnh, ăn nhiều rau củ quả, cá và thịt ít béo… cũng như hạn chế thực phẩm chế biến sẵn hay ăn bên ngoài.

- Rèn luyện thể lực: Các hoạt động thể dục thể thao giúp điều hòa lượng máu lưu thông đi khắp cơ thể, trong đó có não bộ. Đây là tiền đề để bệnh nhân điều trị đái tháo đường và ngăn chặn tình trạng mất trí nhớ. Người cao tuổi bị đái tháo đường nên chọn hoạt động nhẹ nhàng như đi bộ, đạp xe chậm trong khoảng 30-45 phút mỗi ngày, 5 ngày mỗi tuần.

Xem tiếp
1
Tư vấn và đặt hàng 0246 651 8979