Nhồi máu não sơ cứu ?

Nhồi máu não sơ cứu ?

Ngày đăng: 2019-03-30 14:57:15 Lượt xem: 2034

Nhồi máu não là một bệnh mạch máu não do thiếu máu cục bộ, tỷ lệ mắc bệnh cao ở người trung niên và người cao tuổi. Một khi bị nhiễm bệnh, nó chắc chắn sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng. Do đó, điều trị kịp thời là rất quan trọng. Làm thế nào các thành viên gia đình nên điều trị bệnh nhân bị nhồi máu não cấp tính sau khi nhập viện?

1. điều trị tan huyết khối. Trong số đó 80% đến 90% bệnh nhân bị nhồi máu não là do tắc nghẽn huyết khối, do đó rất quan trọng để làm tan huyết khối. 

2. điều trị chống đông máu. Điều trị này chủ yếu được sử dụng để ngăn chặn sự hình thành cục máu đông hoặc để ngăn chặn sự mở rộng hoặc mở rộng liên tục của huyết khối hình thành và để tránh sự hình thành các biến chứng của tim.

3. Thuốc chống tiểu cầu. Các loại thuốc phổ biến bao gồm clopidogrel, aspirin và ticlopidine. Tất nhiên, mỗi loại thuốc có chống chỉ định riêng. Các bác sĩ sẽ chọn các loại thuốc khác nhau dựa trên các triệu chứng cụ thể của chúng.

4. điều trị thuốc hạ huyết áp. Huyết áp của bệnh nhân nhồi máu não cấp tính thường không thể giảm quá nhanh. Trong vòng 24 giờ đến 48 giờ sau khi phát bệnh, nên tiến hành điều trị thích hợp theo các vấn đề của bệnh nhân. Huyết áp tâm thu của bệnh nhân là từ 180 ~ 230mmhg và huyết áp tâm trương là từ 105 ~ 140mmhg.

.

Bài viết cùng chuyên mục

1
Tư vấn và đặt hàng 0246 651 8979