Nhận Biết Bệnh Alzheimer ?

Nhận Biết Bệnh Alzheimer ?

Ngày đăng: 2019-03-30 10:24:54 Lượt xem: 10969

Bệnh Alzheimer là một trong những bệnh phổ biến nhất dẫn đến rối loạn chức năng nhận thức ở người trung niên và người cao tuổi. Đây là một bệnh thoái hóa não nguyên phát xảy ra ở tuổi già và lão hóa sớm. Nhiều người nghĩ rằng chứng mất trí nhớ là kết quả của lão hóa tự nhiên. Tuổi già sẽ bối rối, không cần điều trị. Trên thực tế, bệnh Alzheimer là một căn bệnh mãn tính chữa khỏi nếu đó là một căn bệnh.

Tỷ lệ mắc bệnh Alzheimer được che giấu và căn bệnh này tiếp tục tiến triển. Chỉ có can thiệp sớm mới có thể trì hoãn sự tiến triển của bệnh Alzheimer một cách hiệu quả. Bảy dấu hiệu nguy hiểm của chứng mất trí nhớ ở tuổi già có liên quan đến các triệu chứng này, phòng ngừa sớm và điều trị sớm và cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh nhân trong những năm cuối đời.

1.Mất trí nhớ ngắn hạn

Trí nhớ ngắn hạn suy giảm, nhưng những điều trong quá khứ được ghi nhớ rất rõ ràng, và thậm chí các chi tiết cũng không bị bỏ lỡ. Đây thực sự là một trong những biểu hiện của bệnh Alzheimer và nó đã dần phát triển để bao gồm tất cả mất trí nhớ, bao gồm cả bộ nhớ gần đây và bộ nhớ dài hạn.

Tuy nhiên, nếu ban đầu sự suy giảm trí nhớ không rõ ràng, gia đình rất khó phát hiện. Bệnh nhân và gia đình thường cho rằng những triệu chứng này là biểu hiện bình thường của lão hóa tự nhiên, do đó bỏ bê việc đến bệnh viện.

2. Lặp lại điều tương tự

Ngoài ra còn có một số biểu hiện của các triệu chứng mất trí nhớ. Ví dụ, lặp đi lặp lại cùng một điều, ngôn ngữ kém và trống rỗng, lúc đầu nó là một bài phát biểu, và sau đó nó có thể phát triển thành logic, tự nói chuyện, v.v ... lặp lại cùng một cách đơn giản Các hành vi, chẳng hạn như mua sắm cho nhiều khoản thanh toán, nấu ăn và lặp lại muối và như vậy.

3. Suy giảm trí tuệ

Mức độ thông minh đã giảm. Ví dụ, các phép tính số học đơn giản như mua hàng tạp hóa không rõ ràng. Ban đầu, nó là một giáo viên tiếng Anh, nhưng ngay cả những từ đơn giản nhất cũng không thể đánh vần. Nó từng là một tài xế già lành nghề, lái xe hơi nhưng đột nhiên bị lạc, v.v. Sự suy giảm hiệu suất đòi hỏi sự chú ý và không thể nghĩ đơn giản là tuổi của não chậm.

4. Không thể nhận ra đường về nhà

Chức năng "không gian thị giác" của bệnh nhân mắc bệnh Alzheimer sớm đã bị suy yếu và họ có thể không biết đường về nhà khi ra ngoài một mình.

5. Nhân vật đột nhiên thay đổi rất nhiều

"Apathetic" là triệu chứng ban đầu thường gặp của bệnh Alzheimer. Sự thay đổi tính cách thường xảy ra ở giai đoạn đầu của bệnh. Bệnh nhân trở nên kém tích cực, ít hoạt động, cô đơn, ích kỷ và ít quan tâm đến môi trường xung quanh.

Tuy nhiên, một số người từng sống nội tâm đột nhiên trở nên hướng ngoại. Nhiều người cao tuổi mắc bệnh Alzheimer, nhưng họ thích ra ngoài chơi, vì vậy họ cũng làm tăng nguy cơ người già bị mất.

6. "Hành vi thu thập" 

"Hành vi thu thập" cũng là một triệu chứng điển hình của bệnh Alzheimer. Bệnh nhân nhặt đống đổ nát như một báu vật, nhìn thấy mọi thứ bên ngoài và trở về nhà.

7. Nghi ngờ

"Rối loạn âm nhạc" là triệu chứng đầu tiên của bệnh Alzheimer, nhưng vào giữa năm, bệnh nhân có thể bị rối loạn tâm thần và hành vi, như ảo giác thính giác, ảo tưởng, suy nghĩ bị đánh cắp, ảo tưởng giết người, ảo tưởng cường điệu, v.v. Các vấn đề ngoại khóa và những ý tưởng khác được sinh ra từ hư vô. Nghi ngờ, "ảo tưởng bức hại", "suy nghĩ bị đánh cắp", vv, là những triệu chứng điển hình của bệnh Alzheimer. 

Bài viết cùng chuyên mục

1
Tư vấn và đặt hàng 0246 651 8979