Người lớn tuổi hay quên hoặc mất trí?

Người lớn tuổi hay quên hoặc mất trí?

Ngày đăng: 2019-01-22 17:29:49 Lượt xem: 9836

Quên là một triệu chứng có thể xảy ra ở cả nam giới, phụ nữ và trẻ em. Tuy nhiên, chứng mất trí nhớ là một căn bệnh. Nếu tôi không phát hiện sớm, hậu quả sẽ không thể tưởng tượng được.

Quên là một triệu chứng có thể xảy ra ở cả nam, nữ và trẻ em. Tuy nhiên, mất trí nhớ là một bệnh (mất trí nhớ). Do chức năng não bị suy giảm, nó gây ra tổn thương trí tuệ dai dẳng, dẫn đến trí nhớ, nhận thức, ngôn ngữ, Thiệt hại hoặc mất chức năng hoặc tính cách không gian và thậm chí nghiêm trọng ảnh hưởng đến cuộc sống và hành động, trong đó phổ biến nhất là bệnh Alzheimer. Trong giai đoạn đầu của bệnh mất trí nhớ, bệnh nhân chỉ có thể có các triệu chứng nhẹ như khó lường, không ổn định về cảm xúc và dễ bị lạc. Tuy nhiên, trong thời gian giữa, ngoài việc không thể nhớ các sự kiện gần đây, họ có thể không thể tự chăm sóc bản thân, như ăn, mặc quần áo hoặc đi tiểu. Cuối cùng, cảm lạnh, viêm phổi hoặc bệnh trĩ dẫn đến tử vong.

Mặc dù các triệu chứng ban đầu của bệnh Alzheimer không rõ ràng, rất dễ bị bỏ qua, nhưng mọi người vẫn có thể quan sát tình hình của người già tại nhà thông qua ba xét nghiệm đơn giản:

1. Yêu cầu người cao tuổi nhớ 5 điều khác nhau

Chọn các loại vật dụng phổ biến và khác nhau trong cuộc sống hàng ngày của người cao tuổi, chẳng hạn như: trái cây, đồ nội thất, phương tiện đi lại, gia vị, quần áo, v.v., hãy nhớ chúng.

2. Yêu cầu ông già vẽ đồng hồ

Quan sát xem ông già có thể vẽ vòng tròn bị khóa (mặt đồng hồ), điền đúng vị trí của mặt đồng hồ theo thứ tự và vẽ con trỏ vào đúng vị trí (bao gồm cả có mũi tên trên con trỏ hay không, kim phút có dài hơn kim giờ, v.v.). Sau khi đồng hồ được rút ra, hãy yêu cầu ông lão trả lời năm đối tượng mà bạn vừa yêu cầu họ ghi nhớ.

3, hãy để người già đếm

Tiêu đề được thiết kế là "100-7 =?", Và sau đó tiếp tục giảm 4 lần 7 (tức là câu trả lời 93-7 =?, 86-7 =?, 79-7 =?, 72-7 =?), Tương ứng 5 số.

Ba xét nghiệm này là để phát hiện trí nhớ, nhận thức và không gian thị giác của người cao tuổi. Khuyến cáo rằng nếu bất kỳ trong số đó là bất thường, tốt nhất nên tìm cách điều trị y tế càng sớm càng tốt để tránh trì hoãn tình trạng.

 

.

Bài viết cùng chuyên mục

1
Tư vấn và đặt hàng 0246 651 8979