Hỏi đáp

Trả lời:

Câu hỏi

Tôi năm này hơn 40 tuổi thường xuyên bị đau đầu và chóng mặt .Khi thời tiết thay đổi triệu chứng thường xuyên xảy ra , cho tôi hỏi triệu chứng như vậy có được xem là rối loạn tiền đình không ? Tôi mua sản phẩm Hoạt huyết thông mạch Sciculan Complex ở đâu ?

(Hoàng Minh Hạnh)

Chào Chị HẠNH ! Cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về website công ty chúng tôi .

Theo triệu chứng chị kể và thường xuyên xảy ra như vậy đó cũng là một trong những triệu chứng điển hình của RỐI LOẠN TIỀN ĐÌNH.

Để hiểu rõ hơn Tôi xin được tư vẫn kỹ hơn về bệnh RỐI LOẠN TIỀN ĐÌNH

Rối loạn tiền đình là tình trạng tổn thương khu vực tai trong và não khiến cơ thể mất khả năng kiểm soát cân bằng. Bệnh rối loạn tiền đình cũng có thể do các yếu tố di truyển và môi trường.

Triệu chứng bệnh rối loạn tiền đình

Những dấu hiệu và triệu chứng rối loạn tiền đình là gì?

Nếu hệ thống bị tổn thương do bệnh, lão hóa hoặc chấn thương, rối loạn tiền đình có thể xảy ra và thường liên quan đến một hoặc nhiều triệu chứng bao gồm:

- Chóng mặt và choáng váng;

- Mất cân bằng và mất phương hướng không gian;

- Rối loạn thị giác, thính giác;

- Nhận thức hoặc tâm lý thay đổi;

- Các triệu chứng khác.

Loại và mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng rối loạn tiền đình có thể khác nhau, nguy hiểm và khó mô tả. Những người bị ảnh hưởng bởi rối loạn tiền đình có dấu hiệu thiếu tập trung, lười biếng, quá lo lắng hoặc tìm kiếm sự chú ý. Họ có thể gặp khó khăn trong hoạt động tại nơi làm việc hay trường học, thực hiện nhiệm vụ thường xuyên hàng ngày hoặc thậm chí là ra khỏi giường vào buổi sáng.

Nguy cơ mắc phải bệnh rối loạn tiền đình

Những ai thường mắc phải bệnh rối loạn tiền đình?

Một nghiên cứu dịch tễ lớn ước tính khoảng 35% người lớn từ 40 tuổi trở lên – xấp xỉ 69 triệu người mắc phải tình trạng rối loạn tiền đình.

Tuy nhiên, bạn có thể kiểm soát bệnh này bằng cách giảm thiểu các yếu tố nguy cơ. Hãy tham khảo bác sĩ để biết thêm thông tin chi tiết.

Những yếu tố nào làm tăng nguy cơ mắc bệnh rối loạn tiền đình?

Các yếu tố có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh này bao gồm:

- Tuổi. Người lớn tuổi có nhiều khả năng gặp các bệnh lý gây chóng mặt, đặc biệt là cảm giác mất thăng bằng. Họ cũng có nhiều khả năng sẽ dùng thuốc có thể gây chóng mặt;

- Tiền sử bị chóng mặt. Nếu bạn đã từng bị chóng mặt trước đây thì bạn có nhiều khả năng bị chóng mặt trong tương lai.

Rối loạn tiền đình là tình trạng tổn thương khu vực tai trong và não khiến cơ thể mất khả năng kiểm soát cân bằng. Bệnh rối loạn tiền đình cũng có thể do các yếu tố di truyển và môi trường.

Những phương pháp nào dùng để điều trị rối loạn tiền đình?

Dựa trên các triệu chứng, bệnh sử và tổng trạng, kết quả khám lâm sàng và các xét nghiệm chẩn đoán, phương pháp điều trị rối loạn tiền đình bao gồm:

- Liệu pháp phục hồi chức năng tiền đình. Phương pháp này cho phép bạn áp dụng các bài tập đầu, cơ thể và mắt được thiết kế để rèn luyện bộ não nhằm giúp nhận biết và xử lý các tín hiệu từ hệ tiền đình cũng như phối hợp chúng bằng các thông tin từ việc nhìn và sự nhận cảm trong cơ thể;

- Tập thể dục tại nhà. Tập thể dục tại nhà thường là một phần quan trọng của quá trình điều trị. Bác sĩ sẽ chỉ định và hướng dẫn các bài tập liệu pháp phục hồi chức năng tiền đình phù hợp, cùng với một chương trình thể dục tiến bộ để tăng năng lượng và giảm bớt căng thẳng;

- Điều chỉnh chế độ ăn uống. Nhiều người bị bệnh Ménière, phù tích nội dịch thứ phát và chóng mặt liên quan đến đau nửa đầu tin rằng một số thay đổi trong chế độ ăn uống có thể hỗ trợ trong việc kiểm soát rối loạn;

- Thuốc. Nhiều người bệnh thắc mắc không biết rối loạn tiền đình uống thuốc gì? Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc trong điều trị rối loạn tiền đình phụ thuộc vào rối loạn chức năng hệ tiền đình là giai đoạn ban đầu, cấp tính (kéo dài lên đến 5 ngày) hay mạn tính (liên tục);

- Phẫu thuật. Khi các phương pháp nêu trên không hiệu quả trong việc kiểm soát tình trạng chóng mặt và các triệu chứng khác do rối loạn chức năng hệ thống tiền đình và chóng mặt gây ra thì bác sĩ có thể đề nghị tiến hành phẫu thuật.

Trên đây chị có thể tham khảo qua về bệnh RỐI LOẠN TIỀN ĐÌNH

Để dùng Mua sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hoạt huyết thông mạch Sciculan Complex chị có thể mua hàng tại một số hiệu thuốc gần nơi chị ở hoặc liên hệ số điện thoại 0246.6518979 để biết thêm thông tin cụ thể .

Cảm ơn chị ! Chúc chị sớm phục hồi sức khỏe và giảm được các triệu chứng hiện tại mắc phải !

 

Đặt câu hỏi
1
Tư vấn và đặt hàng 0246 651 8979