ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG?

Thảo dược cho bệnh Tiền Đình

12/06/2018

Ginkgo biloba Extract

Thành phần chính Trong Ginkgo biloba

Các thành phần hữu ích nhất trong Ginkgo biloba là flavonoid – chất chống oxy hóa mạnh mẽ – và terpenoid – giúp cải thiện lưu thông máu bằng cách làm giãn mạch máu và giảm độ “dính” của tiểu cầu.

 

Công dụng.

 Ginkgo biloba trong việc điều trị các tình trạng sau:

 • Chứng mất trí. Không có đủ bằng chứng về việc sử dụng Ginkgo biloba để phòng ngừa bệnh mất trí nhớhoặc điều trị cho những người bị suy giảm nhận thức nhẹ.
 • Chứng đau cách hồi. Theo một nghiên cứu, dùng Ginko biloba không có lợi ích đáng kể cho những người mắc bệnh này.
 • Ginkgo biloba cải thiện lưu thông máu, có thể giúp não, mắt, tai và chân hoạt động tốt hơn. Thảo dược này có thể hoạt động như một chất chống oxy hóa để làm chậm bệnh Alzheimer và can thiệp vào những thay đổi trong não liên quan với việc suy nghĩ.

Bacopa Monnieri Extract

Thành phần chính Rau đắng biển có chứa các thành phần như brahmin, herpestin, bacoside A và bacoside B, β1-oxalat, β2-oxalat, β3-chloroplatinate, sterol, axit betulic, stigmastarol, D-Mannitol, β-sitosterol.

Công dụng

Rau đắng biển còn gọi là brahmi, là loại cây đã được dùng trong y học cổ truyền Ấn Độ. Brahmi là thuốc bổ não. Rau đắng biển được dùng để thúc đẩy sức khỏe tinh thần toàn thể bằng cách làm trẻ hóa chức năng tối ưu của não. Rau đắng biển có lợi trong:

 • Điều trị bệnh Alzheimer;
 • Cải thiện trí nhớ
 • Giảm lo lắng
 • Điều trị rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD)
 • Chống stress
 • Nhận thức
 • Nâng cao sự tập trung
 • Chữa bệnh tâm thần
 • Điều trị co giật

 

Xem tiếp

Người bị đau đầu mất ngủ

12/06/2018

 

Mất ngủ đau nửa đầu là dấu hiệu thường gặp hiện nay, bệnh không chỉ xuất hiện ở người lớn tuổi mà còn gặp ở những người trẻ tuổi. Chứng mất ngủ đau nửa đầu gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe cũng như công việc của người bệnh. 

Mất ngủ đau nửa đầu - nguyên nhân do đâu ?

 

Xem tiếp

Đau nửa đầu là tiền thân của đột quỵ?

29/10/2018

Nghiên cứu y học quốc tế đã chỉ ra rằng những bệnh nhân đau nửa đầu nói chung có nguy cơ bị đột quỵ do thiếu máu cục bộ cao gấp hai đến ba lần so với người bình thường.

Vào mùa đông, khi thời tiết lạnh, dễ gây ra các yếu tố dị ứng đau nửa đầu . Đau nửa đầu là một căn bệnh mà người hiện đại dễ mắc phải. Chứng đau nửa đầu không chỉ là cơn đau nói chung, chúng có thể gây tổn thương liên tục cho các mạch máu và trở thành nhóm có nguy cơ cao bị đột quỵ. Nghiên cứu y học quốc tế đã chỉ ra rằng những bệnh nhân đau nửa đầu nói chung có nguy cơ bị đột quỵ do thiếu máu cục bộ cao gấp hai đến ba lần so với người bình thường.

Tiêu chí phân loại của Hiệp hội Nhức đầu Quốc tế chia đau đầu thành hai loại: thứ nhất là đau đầu nguyên phát, đó là đau đầu mà không có nguyên nhân nào khác, bao gồm đau nửa đầu, đau đầu, đau đầu chùm và đau đầu tự trị .

Các nghiên cứu gần đây ở nước ngoài cũng phát hiện ra rằng những bệnh nhân trung niên bị đau đầu nguyên phát ở độ tuổi từ 45 đến 64 có khả năng bị đột quỵ cao nhất và phụ nữ có nhiều khả năng hơn nam giới.

Theo nghiên cứu mới nhất, một phần ba bệnh nhân đau nửa đầu có dấu hiệu thị giác trước khi khởi phát, chẳng hạn như flash, đốm đen và răng cưa, được gọi là chứng đau nửa đầu. Bệnh nhân đau nửa đầu tiền thân có nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ cao gấp đôi so với những người không bị đau nửa đầu. Nhóm đột quỵ có nguy cơ cao không còn giới hạn ở người già và những người trẻ tuổi ở độ tuổi hai mươi cũng có thể xảy ra.

Xem tiếp

Hậu quả do thiếu máu não ở độ tuổi trung niên?

29/10/2018

Bước sang tuổi 40 - 50 đồng nghĩa với việc cơ thể phải đối mặt với nhiều vấn đề sức khỏe như hay quên, đau đầu, mất ngủ, hoa mắt chóng mặt là tình trạng rất dễ xảy ra ở độ tuổi trung niên này.

Mức độ nguy hiểm của tình trạng:Hay quên, đau đầu, mất ngủ, hoa mắt chóng mặt

Hậu quả do thiếu máu não gây ra cho người ở độ tuổi trung niên thường rất nghiêm trọng. Chỉ cần một động mạch bị tắc, người bệnh có thể bị suy hô hấp, suy tuần hoàn hoặc nhũn não, xuất huyết não dẫn tới tử vong. Đó là lý do thiếu máu nào được xếp thứ 3 trong số các nguyên nhân gây tử vong chỉ sau ung thư và tim mạch. Các chuyên gia đã phân tích mức độ nguy hiểm của bệnh dựa trên từng triệu chứng như sau:

90% bệnh nhân thiếu máu não bị đau đầu kéo dài

Đây là triệu chứng xuất hiện sớm và hay gặp nhất. Tình trạng này khiến người bệnh mệt mỏi, khó tập trung do luôn bị phân tán bởi những cơn đau.

80% trường hợp mất ngủ kinh niên là do thiếu máu não

Mất ngủ kinh niên khiến lượng oxy ở tế bào mô não giảm 13% ở đàn ông và 9% ở phụ nữ dẫn đến tinh thần bất ổn, dễ bị kích động, kém tập trung và khả năng nhận định kém. Đáng lo ngại hơn, mất ngủ kinh niên còn khiến trí nhớ suy giảm gây ra tình trạng nhớ nhớ quên quên ở người bệnh.

87% bệnh nhân thiếu máu não bị chóng mặt

Bên cạnh những cơn chóng mặt xuất hiện thường xuyên thì hoa mắt và ù tai cũng là những biểu hiện đi kèm gây khó chịu cho người bệnh. Triệu chứng này khi xuất hiện rất dễ gây ra những tai nạn gây chấn thương về xương khớp và sọ não.

Xem tiếp
1
Tư vấn và đặt hàng 0246 651 8979