Bệnh tiền đình

bệnh Alzheimer

30/03/2019

Năm nay, khoảng 9,9 triệu bệnh nhân sa sút trí tuệ mới trên toàn thế giới sẽ được chẩn đoán - cứ sau ba giây lại có một người mắc bệnh. Đến năm 2050, số người mắc bệnh Alzheimer trên toàn thế giới sẽ tăng từ 46 triệu hiện tại lên 131,5 triệu.

Ước tính chi phí điều trị chứng mất trí nhớ ở Hoa Kỳ là khoảng 818 tỷ đô la, nhưng dự kiến ​​sẽ tăng vọt lên 1 nghìn tỷ đô la vào năm 2020 và lên tới 2 nghìn tỷ đô la vào năm 2030. Việc công bố báo cáo Bệnh Alzheimer thế giới 2015 cung cấp một số dữ liệu nghiên cứu. Báo cáo 88 trang cập nhật dữ liệu mới nhất về  tỷ lệ mắc bệnh, chi phí và xu hướng của chứng mất trí toàn cầu và ước tính những con số này sẽ tăng trưởng như thế nào trong tương lai.

Các chuyên gia chỉ ra rằng tỷ lệ mắc bệnh được tính toán trong báo cáo mới này khác với Báo cáo về Bệnh Alzheimer Thế giới được công bố năm 2009 do những thay đổi về chất lượng của bằng chứng hiện có. Mặc dù tỷ lệ mắc bệnh mất trí nhớ ở một số nhóm tuổi nhất định có thể giảm ở các nước thu nhập cao khi sức khỏe cộng đồng được cải thiện, báo cáo cho biết, bằng chứng ủng hộ quan điểm này hiện còn yếu và không có kết luận.

Thách thức toàn cầu

Không còn nghi ngờ gì nữa, chứng mất trí nhớ (bao gồm cả bệnh Alzheimer) là một trong những thách thức chăm sóc xã hội và chăm sóc xã hội lớn nhất toàn cầu mà con người phải đối mặt hôm nay và trong tương lai.

Ở nhiều nơi trên thế giới, chẩn đoán sa sút trí tuệ vẫn được coi là một sự xấu hổ và cô lập xã hội. Ở các nước thu nhập thấp và trung bình, khoảng 94% bệnh nhân sa sút trí tuệ được chăm sóc tại nhà. Hệ thống y tế và chăm sóc ở nhiều khu vực bị hạn chế hoặc không thể hỗ trợ bệnh nhân sa sút trí tuệ hoặc gia đình họ.

Tác giả của lời nói đầu cho báo cáo tin rằng chứng mất trí nên là ưu tiên hàng đầu cho sức khỏe quốc tế. Chương trình Chứng mất trí nhớ Quốc gia là bước đầu tiên để đảm bảo rằng tất cả các quốc gia có khả năng làm cho bệnh nhân sa sút trí tuệ sống tốt, đồng thời giúp giảm nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ trong những năm tới.

Chúng tôi kêu gọi chính phủ và mọi nhóm xã hội đóng vai trò tích cực trong việc giúp xây dựng một thế giới nơi mọi người có thể tận hưởng một cuộc sống tốt hơn và cũng giúp giảm nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ trong các thế hệ tương lai.

Các chuyên gia báo cáo rằng Kế hoạch hành động chứng mất trí toàn cầu đòi hỏi các mục tiêu và kết quả rõ ràng. Cung cấp một cuộc sống tốt hơn cho bệnh nhân sa sút trí tuệ sẽ trở thành hiện thực, nhưng chỉ khi chính phủ và xã hội làm cho nó trở thành ưu tiên.

Xem tiếp

Nhận Biết Bệnh Alzheimer ?

30/03/2019

Bệnh Alzheimer là một trong những bệnh phổ biến nhất dẫn đến rối loạn chức năng nhận thức ở người trung niên và người cao tuổi. Đây là một bệnh thoái hóa não nguyên phát xảy ra ở tuổi già và lão hóa sớm. Nhiều người nghĩ rằng chứng mất trí nhớ là kết quả của lão hóa tự nhiên. Tuổi già sẽ bối rối, không cần điều trị. Trên thực tế, bệnh Alzheimer là một căn bệnh mãn tính chữa khỏi nếu đó là một căn bệnh.

Tỷ lệ mắc bệnh Alzheimer được che giấu và căn bệnh này tiếp tục tiến triển. Chỉ có can thiệp sớm mới có thể trì hoãn sự tiến triển của bệnh Alzheimer một cách hiệu quả. Bảy dấu hiệu nguy hiểm của chứng mất trí nhớ ở tuổi già có liên quan đến các triệu chứng này, phòng ngừa sớm và điều trị sớm và cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh nhân trong những năm cuối đời.

1.Mất trí nhớ ngắn hạn

Trí nhớ ngắn hạn suy giảm, nhưng những điều trong quá khứ được ghi nhớ rất rõ ràng, và thậm chí các chi tiết cũng không bị bỏ lỡ. Đây thực sự là một trong những biểu hiện của bệnh Alzheimer và nó đã dần phát triển để bao gồm tất cả mất trí nhớ, bao gồm cả bộ nhớ gần đây và bộ nhớ dài hạn.

Tuy nhiên, nếu ban đầu sự suy giảm trí nhớ không rõ ràng, gia đình rất khó phát hiện. Bệnh nhân và gia đình thường cho rằng những triệu chứng này là biểu hiện bình thường của lão hóa tự nhiên, do đó bỏ bê việc đến bệnh viện.

Xem tiếp

thông tin sản phẩm Hoạt huyết thông mạch Sciculan Complex

17/12/2021

Thông tin sản phẩm Hoạt huyết thông mạch Sciculan Complex

Xem tiếp

THIỂU NĂNG TUẦN HOÀN NÃO - NGUYÊN NHÂN GÂY TAI BIẾN VÀ ĐỘT QUỴ

29/07/2022

 Chóng mặt chiếm tỷ lệ khá cao (khoảng 87%). Nặng hơn là có thể xây xẩm mặt mày, mất ý thức, đột quỵ. Người bệnh có thể buồn nôn hoặc nôn, có thể liệt nửa người, nói khó.

Xem tiếp
1
Tư vấn và đặt hàng 0246 651 8979